0933 904 908

Trẻ nhỏ đi ô tô – nên cho ngồi ở đâu là an toàn?

Nhiều người vẫn có thói quen cho trẻ nhỏ ngồi ở ghế phụ phía trước, hoặc thậm chí để trẻ ngồi trong lòng lái xe, tự nhủ rằng: “đi chậm sẽ không sao”, nhưng không ý thức được rằng việc này cực kỳ nguy hiểm.

Trẻ nhỏ vốn hiếu động nên nếu bạn bế trẻ ngồi trên lòng và lái xe, có thể xảy ra tình huống trẻ nghịch ngợm, khiến bạn xao nhãng, rất dễ dẫn đến va chạm với xe phía trước hoặc không kịp xử lý tình huống bất ngờ.

Dù bạn lái chậm, nhưng nếu trẻ ngồi ghế trước, dù có cài dây an toàn hoặc ngồi trên ghế dành riêng cho trẻ em, thì cũng vẫn nguy hiểm, bởi nếu va chạm xảy ra, tốc độ và lực lúc túi khí bung có thể gây chấn thương cho trẻ. Một tình huống bị động khác là bạn đi chậm nhưng có thể bị xe khác đâm từ phía sau.

Nhiều cuộc thử nghiệm va chạm đã cho thấy, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ngồi trên ghế dành riêng, lắp quay mặt về phía sau và lắp ở hàng ghế sau sẽ được bảo vệ tốt nhất, ngay cả khi xảy ra va chạm từ phía sau. Trẻ nên được đặt ngồi như vậy càng lâu càng tốt, hoặc ít nhất là cho tới khi trẻ đủ 2 tuổi, hoặc khi trẻ có chiều cao và cân nặng không còn thoải mái khi ngồi quay về phía sau. 

Với trẻ từ 5-6 tuổi hoặc đủ chiều cao, cân nặng, thì có thể sử dụng lại ghế nâng đơn giản, không cần dựa lưng ôm trọn thân trên của trẻ.

Việc chọn được chiếc ghế ngồi ô tô em bé phù hợp với độ tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ là rất quan trọng. Trẻ ngồi ghế ô tô vừa vặn sẽ giúp bảo vệ an toàn tối đa. Thông thường, trẻ em cần sử dụng ghế nâng cho đến khi đạt chiều cao tối thiểu 145 cm, và từ 8 đến 12 tuổi. Đó là khi có thể dùng dây an toàn của xe. Đồng thời, khi đó, bộ xương của trẻ cũng đã phát triển hoàn thiện, cứng hơn và có thể chịu được áp lực từ dây an toàn khi xe phanh đột ngột hoặc xảy ra va chạm.

Theo tạp chí tiêu dùng uy tín Consumer Reports cho biết, vị trí an toàn nhất dành cho trẻ em dưới 12 tuổi là ở ghế sau.

Nguồn: Dân trí

Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu

Tham khảo thêm:

5 thiết bị chống trộm xe hơi cần thiết cho chủ sở hữu

Những điều cần nhớ để giữ an toàn trên cao tốc

Kinh nghiệm lái ôtô khi trời mưa, đường ngập nước

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/an-toan-cho-tre-nho-khi-di-o-to/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *