0933 904 908

Hyundai bán tải sẽ ra mắt vào năm 2020

Mẫu bán tải được chờ đợi của Hyundai đang dần hoàn thiện giai đoạn thiết kế và sẽ ra mắt chậm nhất là vào năm 2020.

Kể từ khi giới thiệu chiếc bán tải concept Santa Cruz tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ (hay còn gọi là Detroit Auto Show) năm 2015, Hyundai gần như đã ”bỏ quên” dự án này. Lý do là hãng xe Hàn tập trung toàn lực cho phân khúc SUV và phân hiệu hạng sang Genesis.

Gần đây, trong buổi phỏng vấn với trang Autocar, ông Luc Donckerwolke – Giám đốc thiết kế của Hyundai tỏ ra rất háo hức khi nhắc đến Santa Cruz. Ông Donckerwolke khẳng định phiên bản sản xuất của Santa Cruz đã hoàn thiện giai đoạn thiết kế và dây chuyền sản xuất đang được triển khai. 

Vị giám đốc thiết kế này không thông báo thời gian ra mắt cụ thể của Santa Cruz. Dựa vào các thông tin mà ông Luc Donckerwolke tiết lộ, trang Autocar đưa ra dự đoán chiếc bán tải của Hyundai sẽ được bán ra trên toàn cầu vào năm 2020. Trước đây, ông Kyung Soo Lee – Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Mỹ cũng đã xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu bán tải này tại thị trường Mỹ vào năm 2020.

Vấn đề được đặt ra là Santa Cruz (tên chính thức vẫn chưa được xác nhận) sẽ nằm ở phúc khúc nào? Phân khúc cỡ trung để cạnh tranh với Ford Ranger hay cỡ lớn với F-150. Bên cạnh đó, ông Donckerwolke cũng tiết lộ thông tin rất đáng quan tâm. “Người anh em” của Hyundai là Kia cũng đang phát triển chiếc bán tải sử dụng chung nền tảng với Santa Cruz nhưng đi theo phong cách khác biệt hoàn toàn từ trong ra ngoài.

Có khá nhiều thông tin bên lề về mẫu bán tải đang được trông đợi này của Hyundai. Một báo cáo gần đây cho biết Santa Cruz sẽ dùng chung khung gầm với chiếc crossover Tucson để tiết kiệm chi phí và thời gian phát triển. Trong khi một bài báo khác khẳng định chiếc bán tải này sẽ được sản xuất tại nhà máy ở bang Alabama – Mỹ từ năm 2021. 

Về động lực, Hyundai Santa Cruz bản thương mại có thể sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp 4 xy-lanh 1.6L hoặc động cơ hút khí tự nhiên 4 xy-lanh 2.4L, thay vì động cơ diesel trên bản concept ra mắt cách đây 3 năm. 

Động cơ 2.4L cho công suất 185 mã lực và mô-men xoắn 241 Nm tương tự mẫu sedan Hyundai Sonata. Trong khi đó, động cơ tăng áp có thể cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm tương đương với Hyundai Elantra Sport.

Theo Hyundai, đối tượng mà Santa Cruz nhắm đến là những khách hàng dưới 30 tuổi, cần một chiếc xe vừa ”tháo vát” nhưng cũng hầm hố và thể thao. Mức giá dự kiến cho Santa Cruz khi được đưa vào sản xuất là khoảng gần 20.000 USD – mức giá nhằm cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Tacoma tại thị trường Mỹ.

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/hyundai-ban-tai/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *