0933 904 908

NGƯỜI PHỤ NỮ LÁI HYUNDAI ELANTRA CHẠY ĐƯỢC 1,6 TRIỆU KM TRONG 5 NĂM

Lái một chiếc Hyundai Elantra 2013, chạy được 1 triệu dặm (tương đương 1,6 triệu km) trong vòng 5 năm – đó là một câu chuyện về một người phụ nữ ở Mỹ.

Lái xe 200.000 dặm (tương đương 321.870 km) trong vòng một năm tức 548 dặm mỗi ngày. Con số này lớn gấp 14 lần so với mức trung bình của một người dân Mỹ. Và điều này không chỉ diễn ra trong 1,2 năm mà nó diễn ra trong suốt 5 năm liên tiếp. Nhưng điều thú vị là chiếc xe trong trường hợp không phải là một chiếc bán tải mà lại một chiếc Hyundai Elantra 2013 màu xám được trang bị động cơ nguyên bản.

nguoi-phu-nu-lai-hyundai-elantra-1-trieu-km-5-nam-4.jpg

Đây là câu chuyện có phần kỳ lạ của chị Farrah Haines, hiện đang làm công việc giao hàng ở thành phố Kansas, Mỹ. Đều đặn mỗi ngày chị lái xe từ Kansas đến Milwaukee để giao chuyển phụ tùng ô tô và một số sản phẩm khác. Kết quả là sau 5 năm, người phụ nữ này đã cán mốc 1 triệu dặm (tương đương 1,6 triệu km) cùng với chiếc Hyundai Elantra 2013 của mình vốn chỉ sử dụng động cơ và hộp số nguyên bản.

Chị Farrah Haines chia sẻ, “Tôi yêu thích lái xe, vì vậy tôi cũng có thể biến nó thành sự nghiệp của tôi”.

nguoi-phu-nu-lai-hyundai-elantra-1-trieu-km-5-nam-1.jpg

Hầu hết đồng hồ công tơ mét kỹ thuật số được trang bị trên xe hơi hiện nay chỉ hiện tối đa 6 con số và sẽ tự động quay trở về mức 0 khi đồng hồ chạm mức 999.999 dặm. Chính vì vậy, đối với trường hợp của chị Haines, Hyundai đã quyết định tạo ra một biểu tượng “1M” (1 Million Mile – 1 triệu dặm) đầu tiên để gắn trên khu vực đồng hồ công tơ mét sau khi chiếc xe chạy được trên 999.999 dặm. Biểu tượng “1M” ban đầu được thiết kế dành riêng cho Haines nhưng từ bây giờ nó đã trở thành một phần chính thức của các mẫu xe Hyundai.

nguoi-phu-nu-lai-hyundai-elantra-1-trieu-km-5-nam-2.jpg

nguoi-phu-nu-lai-hyundai-elantra-1-trieu-km-5-nam-3.jpg

Về phía Hyundai, hãng xe Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành một số bài kiểm tra để xác thực số km hiển thị trên đồng hồ công tơ mét của chiếc Elantra 2013 mà chị Haines đang sử dụng. Ngoài ra, hãng còn tiến hành kiểm tra số máy, hệ thống dây điện và giá treo động cơ. Thậm chí, hồ sơ dịch vụ của chiếc xe, các báo cáo của Carfax (tổ chức chuyên theo dõi lịch sử của mỗi phương tiện dựa trên số VIN) cũng được lấy kiểm tra. Sau khi xác minh, hãng xe Hàn Quốc đã khẳng định thành tích của chị Haines là đúng sự thật.

2019-hyundai-elantra-danh-gia-1-1.jpg

Sau đó, chị Haines đã nhận được một khung biển số kỷ niệm xác nhận chị đã trở thành thành viên chính thức của câu lạc bộ 1 triệu dặm (1 Million Mile Club). Ngoài ra, chị còn nhận được một quà tặng bất ngờ từ nhà sản xuất Hyundai đó là một chiếc Elantra 2019 hoàn toàn mới màu đỏ.

Chia sẻ về một số bí quyết bảo dưỡng xe, chị Haines cho biết, “Điều quan trọng là phải bảo dưỡng thường xuyên và nó phải là một chiếc xe chất lượng”. Được biết, chị thay dầu xe định kỳ 2 tuần một

Hyundai Bà Rịa – Vũng Tàu.

nguồn autodaily.vn

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/hyundai-elantra-1m-dam/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *