0933 904 908

Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới

Công nghệ nhận dạng và điều khiển bằng cảm biến vân tay sẽ được áp dụng đầu tiên trên mẫu Hyundai Santa Fe 2019 ở một số thị trường.

Hyundai Motor Company vừa công bố công nghệ cảm biến vân tay thông minh đầu tiên thế giới được áp dụng lên xe hơi, cho phép người lái xe không chỉ có thể mở cửa xe mà còn khởi động được chiếc xe.

Mẫu xe đầu tiên của Hyundai được áp dụng công nghệ này là Santa Fe thế hệ mới, trên một số thị trường được chọn lọc, được hãng triển khai từ Quý 1 năm 2019.

Để mở cửa chiếc xe, người lái cần đặt một ngón tay lên cảm biến vân tay gắn trên tay nắm cửa xe. Thông tin mã hóa dấu vân tay sẽ được xác nhận để gửi đến bộ điều khiển dấu vân tay bên trong chiếc xe.

Người lái cũng có thể dễ dàng khởi động chiếc xe bằng cách đưa ngón tay chạm vào nút khởi động cũng được trang bị một cảm biến quét dấu vân tay.

Khi những thông tin cài đặt cá nhân của người lái xe trùng khớp với dữ liệu lưu trữ, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh vị trí ghế ngồi, kết nối các tính năng của xe, điều chỉnh góc gương chiếu hậu ngoài tương thích theo người lái.

Ngoài ra, Hyundai cũng tích hợp những tính năng bảo mật qua công nghệ điều khiển cảm biến vân tay thông minh. Công nghệ này đoán nhận ra các mức điện dung khác nhau ở những điểm khác nhau trên đầu ngón tay nhằm ngăn chặn các dấu vân tay giả mạo.
Nguồn: Xe đời sống
Xem thêm:
Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/hyundai-santa-fe-2019-cong-nghe-cam-bien-van-tay/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *