0933 904 908

Hyundai trang bị “trợ lý ảo” trên xe từ năm 2019

Hãng Hyundai vừa công bố sẽ góp mặt tại triển lãm công nghệ Consumer Electronics Show (CES) 2018 với công nghệ điều khiển bằng giọng nói trên nền tảng trí thông minh nhân tạo. Đây là sản phẩm giới thiệu của hãng trước ra mắt bản chính thức và trang bị trên xe từ năm 2019.

Hãng Hyundai trang bị “trợ lý ảo” trên xe từ năm 2019Hệ thống điều khiển xe bằng giọng nói “Intelligent Personal Agent” của Hyundai khá đặc biệt. Do nó có thể “suy nghĩ” và chủ động dự đoán trước nhu cầu của lái xe cũng như thực hiện nhiều mệnh lệnh cùng lúc. Intelligent Personal Agent (IPA) là kết quả hợp tác giữa Hãng Hyundai và SoundHound, công ty có trụ sở ở Silicon Valley đứng đằng sau ứng dụng đoán bài hát nổi tiếng trên Android và iOS.

Theo công ty Hàn Quốc, “trợ lý” này sẽ giúp cho kiểm soát những yếu tố khác nhau trong khoang lái như hệ thống điều hòa, cửa sổ trời, khóa cửa. Nó có khả năng dự đoán nhu cầu của tài xế. Dựa trên dữ liệu về tình trạng giao thông hiện tại, hệ thống còn gợi ý thời gian khởi hành phù hợp giúp người lái đến nơi đúng giờ hay nhắc nhở “chủ nhân” về những cuộc họp quan trọng.Hãng Hyundai trang bị “trợ lý ảo” trên xe từ năm 2019

Khi kết hợp với công nghệ nhà thông minh smart home, nó còn có thể bật đèn và hệ thống điều hòa ở nhà trước khi tài xế về. Ngược lại, Hãng Hyundai cũng cho phép bạn điều khiển xe từ các thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như loa Amazon Alexa.

Hệ thống trợ lý ảo này có thể tiếp quản nhiều mệnh lệnh cùng lúc nhưng sẽ thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt. Ví dụ như tài xế có thể ra lệnh: “Cho tôi biết thời tiết ngày mai và bật đèn phòng khách”. Chiếc xe sẽ tách hai nhiệm vụ này ra và thực hiện tuần tự.

Một phiên bản đơn giản của hệ thống trợ lý này sẽ được ra mắt chính thức vào năm sau, trên chiếc SUV chạy pin nhiên liệu fuel-cell. Dự kiến bản sản xuất sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

 

Nguồn Internet

>> Hyundai Sonata 2.0T 2018: Đủ sức đương đầu với Accord và Camry 2018?

>> Hyundai Sonata 2018 phiên bản Mỹ ra mắt

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/hyundai-trang-bi-tro-ly-ao-tren-xe/

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *