Anh Đặng Hải An là một người đang sử dụng chiếc Hyundai Elantra tại Hà Nội. Dưới đây là những chia sẻ của anh An sau gần 3 năm gắn bó với chiếc xe.

Người dùng đánh giá Hyundai Elantra sau gần 3 năm: ‘Nếu nói Vios lành thì Elantra cũng vậy thôi’ - Ảnh 1.

Chiếc Hyundai Elantra của tôi thuộc phiên bản 1.6 AT. Giá lăn bánh chiếc xe khi đó là 765 triệu đồng, bao gồm cả bảo hiểm thân vỏ. Đợt mua còn khan xe, ở Hà Nội không có chiếc màu đỏ nào, tôi phải xuống tận Bắc Ninh để lấy chiếc này.

Năm đầu tiên là khoảng thời gian tôi chạy xe nhiều nhất, khoảng 30.000 km. Hai năm sau, tôi chạy thêm 35.000 km nữa. Tính đến nay, số ODO của xe khoảng 65.000 km. Tôi đi tỉnh là chủ yếu. Ở phía Bắc, Hoà Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn rồi Sapa, tôi đều đã đi qua. Miền Trung, tôi đã đến Hà Tĩnh.

Máy 1.6 đủ dùng, gọi là mạnh thì không phải mà yếu cũng không hẳn. Đi đường đèo lên Sapa chở 5 người thoải mái. Tôi nhận thấy chiếc xe không phải gồng sức. Xe chạy tương đối chắc chắn, bám đường. Giá như xe có thêm cân bằng điện tử thì sẽ yên tâm hơn khi vào cua.

Người dùng đánh giá Hyundai Elantra sau gần 3 năm: ‘Nếu nói Vios lành thì Elantra cũng vậy thôi’ - Ảnh 2.

Xăng xe khá tiết kiệm. Tôi đi tỉnh nhiều, đồng hồ báo trung bình đường trường khoảng 5,5 lít/100 km. Trong phố, xe tốn nhiều nhiên liệu hơn nhưng ở mức chấp nhận được, khoảng 8-9 lít/100 km. Đường quá tắc thì không bàn đến bởi xe nào cũng tốn thôi. Tay lái trợ lực điện can thiệp nhiều nên rất nhẹ, đánh lái nhẹ nhàng, đi đỡ mỏi mệt.

Trang bị trên xe vừa phải. Màn hình DVD to. Loa 6 chiếc nghe ổn. Không thể đòi hỏi nhiều hơn ở một chiếc xe tầm tiền này. 6 túi khí mang đến cảm giác an toàn.

Xe rất lành. Cứ đúng kỳ bảo dưỡng tôi mang đến xưởng. Chỉ có dầu thay loại Mobil1 ở ngoài, còn các bộ phận khác cứ chính hãng mà thay. Chi phí rẻ so với xe Nhật, Mỹ. Sau 3 năm và 65.000 km, chưa một bộ phận nào trên xe bị hỏng. Những chi tiết hao mòn cần thay theo thời gian thì thay thôi. Dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo dưỡng của Hyundai tôi đánh giá là tốt.

Elantra là một chiếc xe mà thực sự tôi không cần bận tâm nhiều về việc chăm sóc. Có xe thì đi, đúng lịch thì bảo dưỡng. Nếu nói Vios lành thì Elantra cũng vậy thôi. Tất nhiên, như các cụ vẫn bảo, của bền còn tại người.

Trước đây, tôi từng chạy nhiều xe của hãng khác nhưng chúng đều là xe của công ty. Đến giờ đủ tài chính, tôi mới mua xe riêng và đây có thể coi là là chiếc xe đầu tiên trong đời. Mục đích chính của tôi là tìm mua một chiếc sedan phục vụ gia đình bởi chúng tôi thường phải đi xa, nắng nôi, mưa gió khiến ai cũng nản và mệt mỏi. Ngân sách loanh quanh khoảng hơn 700 triệu đồng.

Dần dần, đi xe thấy tiện quá, tranh thủ cầm xe đi công việc luôn. Vậy nên Elantra của tôi mới đi tỉnh nhiều như vậy.

Đợt đó, tôi có phân vân mua Kia Cerato hoặc Mazda3. Chiếc Mazda3 1.5 chênh giá 40 triệu so với chiếc Hyundai Elantra 1.6 này. Hai chiếc xe khác có tham khảo qua là Honda Civic và Ford Focus đều quá tầm tiền. Civic ra biển phải cả tỷ đồng.

Thiết kế Elantra lọt vào mắt ngay từ lần đầu xem xe rồi. Cá nhân tôi thấy xe đẹp, trẻ trung. Nội thất hơi già một chút, ghế da lại màu xám nên chưa thực sự ưng ý. Bỏ quá khuyết điểm đó, tôi vẫn chấm được Elantra.

Đến khi ngồi thử mới thấy Elantra rộng nhất trong cả 3 xe đang phân vân. Cách thiết kế khoang cabin của Elantra cũng mang đến cảm giác rộng hơn 2 xe còn lại. Xe lại có cửa gió hàng ghế sau. Chọn xe phục vụ gia đình có con nhỏ nên tôi tiếp tục nghiêng về việc chọn mẫu xe này.