0933 904 908

Thấy gì từ văn hóa đi ô tô của một số người Việt?

Ngày nay, khi việc mua ô tô trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, người người, nhà nhà đua nhau sắm cho mình 1 chiếc xế hộp. Từ vài trăm triệu đến vài tỷ, từ bình dân đến xe hạng sang, tất cả đủ mọi phân khúc, xuất hiện đầy rẫy trên đường phố. Nhiều hệ lụy cũng từ đây mà có.

Từ việc đạp nhầm chân thắng sang chân ga gây tại nạn liên hoàn mà người ta vẫn thường gọi là xe “điên”, mà đúng hơn là người lái “điên” chứ chẳng có xe nào “điên” cả.  Đến việc dừng đỗ không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông. Mới đây, 1 bác tài đã vô tư dừng xe ngược chiều ở ngay ngã tư đèn giao thông chỉ để…mua thịt vịt, một hành động vô ý thức đến mức khó hiểu.

Kết quả hình ảnh cho tài xế ô tô dừng xe ngay ngã tư

Tôi từng chứng kiến hình ảnh một chiếc ô tô hạng sang vô tư hạ cửa và ném hộp nhựa đựng thức ăn xuống đường. Một hành vi cực kì đáng bị lên án, nhưng vẫn thường xuyên diễn ra trên đường phố.

Một điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây nữa, chính là việc mở cửa ô tô thiếu quan sát. Nhiều người vẫn vô tư mở cửa xe không quan sát, gây ra hậu quả cho những người đi đường, đặc biệt là những người đi xe máy, xe đạp. Đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do sự vô ý của các bác tài hay người ngồi sau.

Mo cua oto gay tai nan giao thong co the bi phat den 15 nam tu hinh anh 1

Thử nghĩ, nếu có một tính năng cảnh báo hoặc ngăn không cho người ngồi trong xe mở cửa khi có chướng ngại vật trước hoặc sau xe, mọi việc sẽ trở nên an toàn hơn, và những tai nạn đáng tiếc sẽ không xảy ra nhiều như bây giờ.

Và Santa Fe phiên bản mới hoàn toàn có thể làm được điều này. Với việc được trang bị hệ thống khóa an toàn thông minh (SEA) vô cùng hiện đại. Hệ thống ghi nhận phương tiện đang tiến gần từ phía sau và bật tính năng Khóa an toàn. Khi phương tiện đi qua, hành khách sẽ mở cửa bằng nhấn nút.

Bên cạnh tính năng khóa thông minh kể trên, Santa Fe phiên bản hoàn toàn mới này còn sở hữu rất nhiều những tính năng an toàn khác như:

Hệ thống 6 túi khí:

Hệ thống 6 túi khí với túi khí sườn và túi khí rèm bảo vệ mở rộng. Túi khí ghế lái và ghế phụ sẽ được bung ra dựa trên cảm biến vị trí của hành khách, dây an toàn và mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn.

Cảnh báo người ngồi hàng ghế sau (ROA):

Thiết bị cảnh báo người ngồi hàng ghế sau phát hiện chuyển động và cảnh báo người lái bằng tín hiệu trên taplo. Trong trường hợp người lái ra ngoài và khóa cửa xe, thiết bị sẽ phát tín hiệu âm thanh để cảnh báo.

Nhờ được trang bị những tính năng an toàn kể trên, Santa Fe 2019 được đánh giá là dòng xe an toàn bật nhất phân khúc ở thời điểm hiện tại.

Mọi chi tiết về Hyundai Santa Fe 2019, vui lòng liên hệ  Hotline 0933 904 908

Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu

Đại Lý Ủy Quyền Hyundai Thành Công Việt Nam

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/van-hoa-di-o-to/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *