4 Cách xử lý mùi nhựa của xe ô tô mới

Khử mùi ô tô mới là một trong những thông tin được khá nhiều khách hàng quan tâm khi mới mua xe. Để khắc phục tình trạng này, Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu sẽ mách bạn những mẹo sau đây nhé!

1. Khử mùi xe hơi bằng nguyên liệu tự nhiên

Trong 1-2 tháng đầu, mùi của xe mới chắc chắn vẫn còn tồn tại. Hãy thực hiện và duy trì việc khử mùi ô tô bằng những cách đơn giản với nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm như những loại quả hoặc lá có mùi thơm như dứa (trái thơm), vỏ bưởi, quả phật thủ, lá nếp, lá dứa. Đây là những loại nguyên liệu dễ kiếm, có mùi thơm dễ chịu nên nhiều người ưa thích.

Sử dụng các loại hoa quả, lá cây có mùi thơm

Cách 1: Đặt 1-2 quả dứa chín ở bất kỳ vị trí nào trong xe. Mùi thơm nhẹ nhàng và tươi mát của dứa sẽ lấn át các mùi khó chịu, giảm cảm giác say xe.

khu mui o to 3
Khử mùi xe ô tô mới bằng quả thơm

Cách 2: Dùng một nắm lá dứa, vò dập và để trong cabin. Mẹo ít ai biết này có tác dụng rất tốt để khử mùi da mới, mùi động cơ,…

Cách 4: Cho vỏ bưởi vào trong hộp, mở hé nắp, đặt tại ghế sau hoặc dưới gầm xe. Sau 2-3 ngày, chủ xe nên thay vỏ bưởi mới để tránh bị héo, mốc.

Cách 5: Bã cà phê: Cà phê cũng có khả năng khử mùi, hút ẩm tốt và được nhiều người để lên ô tô. Cà phê có thể để nguyên hạt rồi rang lên nhưng nhiều người cho rằng, sử dụng bã cà phê rang khô sẽ giúp hút mùi nhanh và hiệu quả hơn.

khu mui o to 1
Bã cà phê rang sẽ giúp hút mùi nhanh và hiệu quả

Cách 6: Túi trà: Tương tự cách khử mùi ô tô mới bằng cà phê, túi trà (trà túi lọc) cũng là một cách giúp bạn giảm thiểu mùi da mới trên ô tô nhờ khả năng hút mùi, hút ẩm của mình. Có thể buộc 3-4 túi làm một, để hoặc treo vào các vị trí như trên ghế, dưới sàn và trong các hộc để đồ để các túi trà này hút mùi hôi trên xe.

Khử mùi bằng than hoạt tính

Chỉ cần để khoảng 1-2 kg than hoạt tính trải đều trên sàn và ghế xe trong vài ngày là mùi da mới sẽ giảm đáng kể. Than hoạt tính chính là than củi (hay than hoa) thông thường đã được xử lý hóa học, giảm thiểu khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Tính chất của than hoạt tính là khử mùi qua quá trình diệt khuẩn, do đó hoàn toàn có thể áp dụng để khử mùi da mới xe ô tô.

2. Khử mùi với những chất khử mùi

– Tinh dầu: Nhiều chủ xe chọn mùi hương tinh dầu yêu thích để trong xe nhằm át bớt mùi nội thất mới nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện khử mùi ô tô mới với những mùi da, mùi nilon bọc trước khi dùng đến tinh dầu treo xe.

– Baking soda: Bạn có thể cho bột vào trong hộp, sau đó mở nắp để hấp thụ mùi trên xe hoặc rắc bột lên bề mặt nội thất da, để trong vòng 1 tiếng sau đó lau lại bằng khăn khô, cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa.

*** Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này cho nội thất bằng da, bề mặt bằng phẳng để khi lau chùi dễ dàng hơn.

khu mui o to
Tinh dầu treo xe ô tô là là loại tinh dầu được chứa trong lọ thủy tinh nhỏ. Khi sử dụng, khách hàng chỉ cần treo sản phẩm trên gương chiếu hậu để mùi thơm tự tỏa ra, giúp khử mùi cho không gian nội thất của xe.

3. Mở cửa xe và đỗ dưới trời nắng

Nhiệt độ cao sẽ khiến mùi hóa học trên nội thất và các chi tiết trong xe bốc hơi, bay mùi ra ngoài. Sau đó, chủ xe hãy đánh xe vào chỗ mát, lau lại cabin một lần nữa.

4. Khử mùi ô tô mới bằng chuyển chế độ điều hòa sang lấy gió ngoài

Chuyển từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode) hoặc hạ cửa kính ở những nơi không khí trong lành, mát mẻ. Gió tự nhiên ở bên ngoài di chuyển vào  sẽ đẩy hết mùi trong xe ra ngoài, làm giảm đáng kể mùi xe ô tô mới..

Hi vọng những mẹo bổ ích trên sẽ giúp bạn cải thiện được mùi trên những chiếc xe mới mua. Chúc các bạn lái xe an toàn!

—————————
Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu
Đại lý ủy quyền Hyundai Thành Công Việt Nam.
☎️ Hotline KD: 0933.904.908
🏡 Số 611, QL 51, Phường Long Hương, TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.