Bọc nilon trần xe ô tô, nên hay không?

Bọc Nilon vì sợ bẩn trần

Trần xe luôn được các hãng bọc một lớp vải hỗn hợp có tác dụng tiêu âm, giảm hiện tượng âm thanh dội nhiều lần trong không gian hẹp, đảm bảo tiêu chí thoải mái cho khoang hành khách, ngoài yếu tố mỹ thuật. Đây cũng là lý do giải thích cho việc bọc trần xe bằng chất liệu alcantara (giả da lộn) ở các loại xe sang.

Tuy nhiên nhiều người mới mua xe thường có xu hướng đi bọc trần bằng nilon để bảo vệ lớp nỉ trên trần xe, việc này sẽ giữ sạch trần xe lâu dài, tránh bám bụi, ám mùi và vết tay người. Thêm nữa, việc bọc trần giúp dễ vệ sinh, chỉ cần đơn giản dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn. Không những thế, việc bọc nilon giúp chống bụi, chống bám mùi thức ăn mùi mồ hôi, chống ẩm tốt.

boc tran nilon 1

Lợi 1 mà hại 2

Khi bọc thêm lớp bọc nilon sẽ gây dội âm thanh theo các chiều khác nhau và bản thân nó cũng dao động cộng hưởng với các rung động do máy xe và âm thanh dội trên đường. Các rung động cộng hưởng này là nguyên nhân khiến người ngồi trên xe khó chịu và mệt mỏi. Điều này là do khả năng tiêu âm rất kém của nilon so với nỉ hay da. Thay vì tiêu âm đi, lớp nilon căng ra như một tấm màn rung theo âm thanh và dội lại âm thanh.

Ngoài ra, so với các loại bọc trần khác, lớp nilon không thể ôm sát trần xe. Trần xe sẽ kém thoáng hơn do bọc trần nilon chỉ có thể cố định một vài điểm trên trần như đèn xe, cửa gió điều hoà, tay nắm… rồi kéo căng ra ôm theo mép.

Cuối cùng, bọc trần bằng nilon không mang tính thẩm mỹ cao. Không những thế, dù cho dùng nilon loại dày, việc bọc nilon không ôm sát trần mà căng ra nên rất dễ rách nếu dùng tay hay vật nhọn đâm vào.

Hiện tại, có khá nhiều gara ô tô tư nhân cung cấp dịch vụ bọc nilon trần xe, tuy nhiên theo khuyến nghị của Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu thì phương pháp này không được khuyên dùng vì lý do chính là sẽ khiến xe của bạn sẽ ồn hơn rất nhiều.

Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu – Đại lý ủy quyền Hyundai Thành Công Việt Nam.
Hotline: 0933.904.908