Hyundai Accent 2024 đạt chứng nhận an toàn 5 sao Global NCAP

Được Hyundai Thành Công Việt Nam ra mắt  vào cuối tháng 5 vừa qua, Hyundai Accent 2024 đã nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước, đây là thế hệ thứ 6 mẫu sedan hạng B có doanh số tốt hàng đầu thị trường nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh thiết kế bắt mắt và thể thao thì danh sách trang bị tiện nghi hay khả năng vận hành được đổi mới và nâng cấp mạnh tay. Hệ thống an toàn của All New Accent cũng được cải thiện và bổ sung với nhiều tính năng được trang bị như cân bằng điện tử hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc, khung gầm được gia cố và sự xuất hiện của gói công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến Hyundai SmartSense trên phiên bản cao cấp nhất. Đây là động thái cần thiết khi yêu cầu của nhiều khách hàng về khả năng bảo vệ người ngồi bên trong phương tiện ngày càng khắt khe.

Để kiểm chứng mức độ an toàn của mẫu sedan cỡ nhỏ này, Chương trình Đánh giá xe mới toàn cầu (Global NCAP) đã tiến hành hàng loạt bài kiểm tra đối với Hyundai Verna (tên gọi khác của Accent) dành cho thị trường Ấn Độ vào đầu tháng 10/2023.

Accent thế hệ mới được Global NCAP trao chứng nhận 5 sao an toàn (Ảnh: Global NCAP).
Accent thế hệ mới được Global NCAP trao chứng nhận 5 sao an toàn (Ảnh: Global NCAP).

Trải qua chuỗi bài kiểm tra của tổ chức Global NCAP, Hyundai Verna/Accent thế hệ mới nhất đã được trao chứng nhận an toàn 5 sao – mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức này. Đáng chú ý, đây là lần hiếm hoi một mẫu ô tô Hyundai dành cho thị trường Ấn Độ được giành được thành tích này.

Cụ thể, ở hạng mục Bảo vệ hành khách là người trưởng thành (AOP), Hyundai Verna/Accent được chấm 28,18/34 điểm, tương đương 82,9% tổng điểm.

Trong tình huống va chạm phía trước ở vận tốc 64 km/h, hình nộm được Global NCAP đặt vào trong chiếc sedan ghi nhận trạng thái vùng ngực của tài xế và đùi của cả hai người ngồi ở hàng ghế trước bị chấn thương nghiêm trọng, còn đầu gối của cả người lái và hành khách đều bị “các kết cấu nguy hiểm phía sau bảng táp-lô” tác động. Kết quả là mức độ bảo vệ ở các bộ phận kể trên chỉ lần lượt được xếp loại “Marginal” (Trung bình) và “Adequate” (Chấp nhận được). Bù lại, phần đầu và cổ của người ngồi đều được chiếc Verna/Accent đảm bảo an toàn ở mức “Good” (Tốt).

Một số vùng cơ thể trọng yếu của người ngồi đối diện với nguy cơ bị chấn thương nặng hơn (Ảnh chụp màn hình).
Một số vùng cơ thể trọng yếu của người ngồi đối diện với nguy cơ bị chấn thương nặng hơn (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, ở bài kiểm tra thân xe bị một phương tiện khác va chạm và va chạm ngang với trụ cứng (mô phỏng cây cối và cột đèn) ở các vận tốc 50 km/ và 29 km/h, Verna/Accent đã hoàn thành khá tốt khi nhiều bộ phận quan trọng đều được đảm bảo an toàn ở mức “Adequate” (Chấp nhận được) hoặc “Good” (Tốt).

Túi khí rèm của Hyundai Accent mới hoạt động hiệu quả (Ảnh: Global NCAP).
Túi khí rèm của Hyundai Accent mới hoạt động hiệu quả (Ảnh: Global NCAP).

Hạng mục Bảo vệ hành khách là trẻ em 18 tháng tuổi và 3 tuổi (COP) là nơi mẫu sedan của thương hiệu đến từ Hàn Quốc thể hiện ấn tượng nhất với điểm số tuyệt đối ở 2/3 tiêu chí: khả năng bảo vệ trẻ khi xe gặp va chạm phía trước và bên hông (24/24 điểm), hệ thống cố định ghế trẻ em (12/12 điểm). Kết quả là Accent nhận được 42/49 điểm – tương đương 85,7% tổng điểm.

Accent 2024 cho khả năng bảo vệ trẻ em tốt (Ảnh chụp màn hình).
Accent 2024 cho khả năng bảo vệ trẻ em tốt (Ảnh chụp màn hình).

Các tiêu chí kiểm tra khác như khả năng bảo vệ người đi bộ hay độ hiệu quả của hệ thống cân bằng điện tử đều được Verna/Accent mới vượt qua một cách tương đối dễ dàng.

Ông Alejandro Furas cũng khẳng định rằng mẫu xe đã đáp ứng tốt việc bảo vệ người ngồi bên trong khỏi những chấn thương “trí mạng” và cung cấp các trang bị phòng ngừa tai nạn hoạt động hiệu quả, nhờ đó mà Verna/Accent thế hệ thứ 6 được chấm kết quả tổng 5 sao.

accent 2024 ncapdocx 1718074388153

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Accent 2024 được phân phối với 4 phiên bản cùng giá bán 439-569 triệu đồng. So với Verna dành cho thị trường Ấn Độ, Accent tại nước ta “thua thiệt” về khía cạnh an toàn khi chỉ phiên bản cao cấp nhất được trang bị 6 túi khí và gói an toàn Hyundai SmartSense gồm các tính năng: hỗ trợ phòng tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động chuyển chế độ pha/cos và cảnh báo mở cửa an toàn. Các bản thấp hơn chỉ được trang bị 2 hoặc 4 túi khí.

Quý khách hàng quan tâm Hyundai Accent có thể đến ngay Showroom Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu để trải nghiệm thực tế hoặc gọi hotline 0933 904 908 | Fanpage Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu để được tư vấn và báo giá cho từng phiên bản.