0933 904 908

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe cho thuê, mượn

Không giống xe máy, vận hành xe hơi cần có thời gian và hiểu biết mới có thể điều khiển xe thành thạo và an toàn.
Bạn là một tài xế kinh nghiệm lâu năm. Nhưng khi chúng ta gặp phải trường hợp mượn hay thuê xe tự lái. Ngồi trước vô lăng chiếc xe hoàn toàn lạ lẫm khác với xe bạn. Việc bỡ ngỡ là hiển nhiên. Vì vậy bạn cần phải biết những quy tắc an toàn tối thiểu sau :

Làm quen phản ứng xe

Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp xe di chuyển. Không được đạp chân phanh, ga hay đánh lái như vận hành xe quen. Trước khi lưu thông trên đường, bạn cần thử độ đàn hồi, độ nhạy của chân ga, phanh. Do cấu tạo mỗi dòng xe thường được nhà sản xuất thiết kế không giống nhau.

Làm quen bảng điều khiển

Các nút bấm trên vô lăng, khóa cửa, lên /hạ kính, xi nhan, đèn, gạt mưa… hỗ trợ xe khác thì tùy vào mỗi dòng xe sẽ khác nhau. Nếu bạn di chuyển một đoạn đường dài hoặc lưu thông ở những điểm giao thông phức tạp thì nên làm quen với bảng điều khiển để làm chủ tay lái tốt hơn.

Ước lượng tầm nhìn, kích thước

 

Nhìn để biết xe thuộc số sàn hay số tự động là một kỹ năng cơ bản và bắt buộc cho người có bằng lái xe. Tuy nhiên, để điều khiển được xe không va quệt khi lùi, quay vòng hoặc khi rẽ thì tài xế cần ước lượng được kích thước và tầm nhìn khi ngồi ghế lái.

Việc cần làm là quan sát từ bên ngoài trước khi bước vào xe để có cái nhìn tổng thể. Tiếp đến ngồi ở ghế lái và chỉnh ghế ngồi sao cho tầm chân đạp, tay với vô lăng thoải mái với cơ thể, quan sát và chỉnh lại gương cho đúng tầm nhìn, cẩn thận khi xoay xở trong không gian hẹp để tránh va chạm.

Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn: https://hyundaibariavungtau.com/xe/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *